இந்தியாவின், தமிழ்நாடு மாநிலத்தில், 38 மாவட்டங்கள் உள்ளன. தமிழ்நாட்டிலுள்ள மாவட்டங்களின் தலைநகரங்களின் பெயரிலேயே பெரும்பாலும் மாவட்டங்களின் பெயரும் அமையப் பெற்றுள்ளன. இவற்றுள் விதிவிலக்காக, கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தின் தலைநகர் நாகர்கோவில், நீலகிரி மாவட்டத்தின் தலைநகர் உதகமண்டலம் என்றுள்ளன. தற்போதுள்ள மாவட்டங்கள் பல்வேறு காலகட்டங்களில் பல்வேறு விதமாக பெயர் மாற்றம் பெற்றுவந்துள்ளன.
எண் |
மாவட்டங்கள் |
தலைமையகம் |
பரப்பளவு (Sq.Km) |
மக்கள் தொகை (as per Census 2011) |
1 | அரியலூர்(Ariyalur) | அரியலூர் | 2027.567542 | 7,54,894 |
2 | செங்கல்பட்டு (Chengalpattu) | செங்கல்பட்டு | 2802.642877 | 25,56,244 |
3 | சென்னை (Chennai) | சென்னை | 462.2595648 | 46,46,732 |
4 | கோயம்புத்தூர் (Coimbatore) | கோயம்புத்தூர் | 4950.675923 | 34,58,045 |
5 | கடலூர் (Cuddalore) | கடலூர் | 3869.978807 | 26,05,914 |
6 | தர்மபுரி (Dharmapuri) | தர்மபுரி | 4735.657327 | 15,06,843 |
7 | திண்டுக்கல் (Dindigul) | திண்டுக்கல் | 6289.143008 | 21,59,775 |
8 | ஈரோடு (Erode) | ஈரோடு | 6035.958688 | 22,51,744 |
9 | கள்ளக்குறிச்சி (Kallakurichi) | கள்ளக்குறிச்சி | 3440.83766 | 13,70,281 |
10 | காஞ்சிபுரம் (Kancheepuram) | காஞ்சிபுரம் | 1800.172276 | 11,66,401 |
11 | கன்னியாகுமரி (Kanniyakumari) | நாகர்கோவில் | 1729.270352 | 18,70,374 |
12 | கரூர் (Karur) | கரூர் | 3022.331231 | 10,64,493 |
13 | கிருஷ்ணகிரி (Krishnagiri) | கிருஷ்ணகிரி | 5414.416924 | 18,83,731 |
14 | மதுரை (Madurai) | மதுரை | 3846.378763 | 30,38,252 |
15 | மயிலாடுதுறை (Mayiladuthurai) | மயிலாடுதுறை | 1237.06366 | 85,632 |
16 | நாகப்பட்டினம் (Nagapattinam) | நாகப்பட்டினம் | 1458.969404 | 16,16,450 |
17 | நாமக்கல் (Namakkal) | நாமக்கல் | 3573.394518 | 17,26,601 |
18 | பெரம்பலூர் (Perambalur) | பெரம்பலூர் | 1836.56692 | 5,65,223 |
19 | புதுக்கோட்டை (Pudukkottai) | புதுக்கோட்டை | 4847.773181 | 16,18,345 |
20 | இராமநாதபுரம் (Ramanathapuram) | இராமநாதபுரம் | 4243.135967 | 13,53,445 |
21 | இராணிப்பேட்டை (Ranipet) | இராணிப்பேட்டை | 2234.32 | 12,10,277 |
22 | சேலம் (Salem) | சேலம் | 5205 | 34,82,056 |
23 | சிவகங்கை (Sivagangai) | சிவகங்கை | 4,086 | 13,39,101 |
24 | தென்காசி (Tenkasi) | தென்காசி | 2916.13 | 14,07,627 |
25 | தஞ்சாவூர் (Thanjavur) | தஞ்சாவூர் | 3396.57 | 24,05,890 |
26 | தேனி (Theni) | தேனி | 3,066 | 12,45,899 |
27 | திருவள்ளூர் (Thiruvallur) | திருவள்ளூர் | 3444.229647 | 37,28,104 |
28 | திருவாரூர் (Thiruvarur) | திருவாரூர் | 2,161 | 12,64,277 |
29 | தூத்துக்குடி (Thoothukudi) | தூத்துக்குடி | 4,621 | 17,50,176 |
30 | திருச்சி (Tiruchirappalli) | திருச்சி | 4,407 | 27,22,290 |
31 | திருநெல்வேலி (Tirunelveli) | திருநெல்வேலி | 3842.37 | 16,65,253 |
32 | திருப்பத்தூர் (Tirupattur) | திருப்பத்தூர் | 1792.92 | 11,11,812 |
33 | திருப்பூர் (Tiruppur) | திருப்பூர் | 5186.34 | 24,79,052 |
34 | திருவண்ணாமலை (Tiruvannamalai) | திருவண்ணாமலை | 6,191 | 24,64,875 |
35 | நீலகிரி (The Nilgiris) | உதகமண்டலம் | 2452.5 | 7,35,394 |
36 | வேலூர் (Vellore) | வேலூர் | 2222.094722 | 16,14,242 |
37 | விழுப்புரம் (Viluppuram) | விழுப்புரம் | 3725.54 | 20,93,003 |
38 | விருதுநகர் (Virudhunagar) | விருதுநகர் | 4288 | 19,42,288 |